NGƯỜI BỆNH TIỂU ĐƯỜNG NÊN KIÊNG GÌ ?

Theo thống kê của hội nội tiết và đái tháo đường Việt Nam, nước ta có gần 5 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Tiểu đường là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba. Căn bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có thể kiểm soát được nhờ chế độ ăn uống cân đối và lành mạnh.
Để quá trình điều trị bệnh tiểu đường đạt kết quả tốt nhất, người bệnh tiểu đường cần hạn chế các loại thực phẩm sau:
1️⃣ Hạn chế ăn gạo trắng, bánh mì, miến, bột sắn dây, các loại củ nướng
2️⃣ Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo bão hòa, nhiều cholesterol gây nguy cơ tăng bệnh tim mạch, không tốt cho sức khỏe nói chung và người bệnh tiểu đường nói riêng.
3️⃣ Người bệnh tiểu đường không nên ăn thịt lợn mỡ, phủ tạng động vật, da của gia cầm, kem tươi, dầu dừa, các loại bánh kẹo ngọt, mứt, sirô, các loại nước có ga…
4️⃣ Hạn chế tối đa các loại hoa quả sấy khô, mứt hoa quả… bởi loại này chứa một lượng đường rất cao, không hề tốt cho sức khỏe người bệnh.
Bệnh tiểu đường hoàn toàn có thể kiểm soát được nếu bạn có đầy đủ kiến thức và biết được mình phải làm gì. Ngoài việc lên cho mình danh sách bệnh tiểu đường nên ăn gì, bạn cũng nên kiểm tra chỉ số đường huyết định kỳ, từ đó có phương pháp điều trị phù hợp với từng giai đoạn tiến triển của bệnh.
👉 Hãy cùng Lotus Medical theo dõi bệnh tiểu đường bằng những thiết bị kiểm tra thông minh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
Contact Me on Zalo